Bún bò nước
Bún bò nước là món ăn nhanh lại vô cùng thơm ngon hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bún bò nước thơm ngon hảo hạng .
Nguyên liệu
Thịt bò 4000g
Chân giò lợn 4000g
Bún 17000g
Sả củ 300g
Ớt bột 20g
Mắm tôm 50g
Mỡ nước 500g
Rau mùi 100g
Hành khô 200g
Hạt tiêu 10g
Quy trình chế biến.
Chân giò cạo, rửa sạch chặt khoanh. Thịt bò thái dày 1 cm, cắt miếng vuông 3×3 cm, trộn lẫn với chân giò, ướp tiêu, hành, nước mắm, mắm tôm, sả thái khúc đập dập bóp thật đều cho ngấm.
Cho nước vào ngập thịt, đậy kín vung, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm
Đặt xoong khác lên bếp, phi thơm hành băm nhỏ, rắc ớt bột vào khuấy đều, thêm vài thìa nước dùng, để riêng.
Khi ăn lấy bún vào bát, múc thịt và nước dùng đổ hơi ngập, rưới thêm nước ớt, rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Bát bún có màu hơi đỏ nâu, thơm mùi sả, vị ngon, ngọt, hơi cay. Nước hơi sền sệt, thịt mềm nhừ .